Kiểm soát khí nén trong hệ thống máy nén khí trục vít

Mục đích của kiểm soát khí nén trong hệ thống máy nén khí trục vít

Hiệu suất năng lượng của các hệ thống máy nén khí  trục vítcó xu hướng giảm theo thời gian. Để duy trì hiệu quả tối ưu, người dùng cần theo dõi hiệu suất và mức sử dụng năng lượng của họ, đồng thời tiến hành bảo trì thường xuyên.

Năng lượng có thể được lưu bằng cách thay đổi loại máy nén khí  đang được sử dụng, sửa đổi thiết kế đường dây, bắt giữ rò rỉ và tối ưu hóa việc sử dụng.

Kiểm toán không khí giúp xác định các khu vực vấn đề cụ thể trong hệ thống máy nén khí trục vít và cung cấp cho người dùng một báo cáo toàn diện về những gì họ cần làm để giảm sử dụng năng lượng.

ELGi đã tiến hành kiểm tra không khí cho không chỉ các công ty sử dụng các sản phẩm máy nén khí ELGi mà còn cả các công ty sử dụng các nhãn hiệu máy nén khác. Kể từ năm 2011, khi

ELGi bắt đầu tiến hành kiểm tra không khí, nó đã hoàn thành hơn 250 cuộc kiểm toán không khí và tiết kiệm đề xuất trị giá 62,51 Rs crore. Riêng ngành dệt may, máy nén khí ELGi đã tiến hành khoảng 130 cuộc kiểm toán không khí.

Nhóm kiểm toán sử dụng đồng hồ đo lưu lượng, máy nén khí trục vít phân tích công suất, đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số, máy đo gió, nhiệt kế hồng ngoại và thiết bị theo dõi tình trạng để đánh giá mức sử dụng không khí của một hoạt động.

Theo phân tích kỹ thuật, nhóm sẽ gửi báo cáo tóm tắt về các khoản tiết kiệm tiềm năng, cùng với các thay đổi được đề xuất và chi phí liên quan. Một số vấn đề duy nhất mà nhóm nghiên cứu thấy là kích thước máy nén khí trục vít không chính xác, hệ thống phân phối không đầy đủ, vị trí không chính xác của các phụ kiện hạ lưu và bộ thu không khí và áp suất điều chỉnh kém.

Đánh giá chất lượng khí nén trong quy trình vận hành
Đánh giá chất lượng khí nén trong quy trình vận hành

Giảm tiêu thụ năng lượng nâng cao chất lượng khí nén trong hệ thống máy nén khí trục vít

Máy nén khí ELGi đã tiến hành kiểm toán toàn diện tại Sri Jayavilas Textiles cho thấy các điểm rò rỉ giữa các phòng ban, các mô hình tiêu thụ lãng phí và thiết kế hệ thống không chính xác.

Theo nghiên cứu,Thương hiệu máy nén khí trục vít  ELGi đã đề nghị một loạt biện pháp có khả năng tiết kiệm tới 42% mức tiêu thụ điện năng hiện tại mà không có bất kỳ thay đổi nào về lịch trình hoạt động của nhà máy là 8,160 giờ mỗi năm.

Cùng với nhau, các biện pháp này có thể dẫn đến tổng cộng 146 kW mỗi giờ tiết kiệm tiềm năng, có thể tiết kiệm tới 83 nghìn Rupi mỗi năm trong tiết kiệm năng lượng.

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng một phần đáng kể của các khoản tiết kiệm tiềm năng – với điều chỉnh Rs 83 lakh một năm – có thể đi kèm với các biện pháp kiểm soát rò rỉ. Một số khuyến nghị đã được thay thế tất cả các ống cao su và ống polyurethane với ống thủy lực với các mối nối và phụ kiện uốn chất lượng tốt; thay thế tất cả các bộ phận bôi trơn điều chỉnh bộ lọc rò rỉ, van xả và van điều chỉnh áp suất; cài đặt van điều khiển solenoid trong đầu vào chính trong hãng hàng không;

Dịch vụ hàng năm của xi lanh khí nén, điều khiển van solenoid và điều chỉnh áp suất không khí; và thay thế tất cả các khớp nối công bằng với mặt bích với các khớp nối đệm. máy nén khí ELGi cũng khuyến cáo rằng hệ thống điều khiển máy nén khí  được đánh giá lại và điều chỉnh, nếu cần thiết, sau khi tất cả các biện pháp kiểm soát rò rỉ được thực hiện.

Máy nén khí ELGi cũng đề xuất những thay đổi trong thiết kế đường ống dẫn khí để sử dụng tối ưu không khí thiết bị; lắp đặt các bộ điều chỉnh áp suất không khí, bộ tăng không khí, bộ thu khí và biến tần ở các điểm khác nhau; và sử dụng súng không khí vận hành vòi phun venturi để làm sạch.

PSI Việt Nam chúng tôi mong muốn đem lại sản phẩm tuyệt vời, chất lượng luôn là số 1 , lấy niềm tin của khách hàng là động lực phát triển bền vững trong tương lai.

Công ty PSI VIỆT NAM rất vui lòng được hợp tác với quý khách hàng.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline : 0986.199.683
Tư vấn miễn phí 24/7 : 0912.892.138

Scroll to Top