Máy sấy khí

Máy sấy khí, là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Tuy nhiên, nhiều người dù đã từng sử dụng nhưng vẫn chưa biết rõ đây là loại máy gì, nguyên lý hoạt động ra sao và mẫu máy nào tốt nhất.

Chiết Khấu từ 10-20% cho Khách Hàng Hot!

Với phương châm làm việc mang những giá trị tốt nhất đến với khách hàng. Mỗi hợp đồng vận chuyển mới sẽ được chiết khấu 10%.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hưởng chiết khấu ưu đãi nhất hiện nay.

Máy sấy khí là một thiết bị vô cùng quan trong trong hệ thống khí nén, trong quá trình hình thành khí nén có rất nhiều tạp chất và nước vì thế khí nén cần đi qua hệ thống máy sấy trước khi đưa vào ống dẫn

Máy sấy khí loại bỏ độ ẩm từ các hệ thống khí nén để bảo vệ thiết bị hạ lưu. Khi độ ẩm vẫn tồn tại một hệ thống khí nén nó dẫn đến sự hình thành của quy mô, rỉ sét và vi khuẩn. Các chất gây ô nhiễm có thể làm hỏng thiết bị, lô sản phẩm đổ nát, và làm ô nhiễm dược phẩm hoặc thực phẩm.

Sử dụng công cụ tìm kiếm của chúng tôi để tìm một máy sấy lạnh hoặc máy sấy làm khô để phù hợp với thông số kỹ thuật hệ thống của bạn.

Các loại máy sấy Khí
Các loại máy sấy Khí

Tác dụng của máy sấy khí?

Là một thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống khí nén. Máy sấy khí có chức năng tách phần lớn lượng nước ra khỏi khí nén

 • Làm sạch khí nén,tách nước và tạp chất trước khi không khí được đưa vào máy nén khí.
 • Giúp cho máy móc trong hệ thống không bị ăn mòn và bảo vệ ống dẫn khí không bị đóng cặn do tác dụng của hơi nước.
 • Sấy khô không khí sử dụng

Một chiếc máy sấy khí sẽ giúp chúng ta loại bỏ được lượng nước đáng kể làm cho hệ thống hoạt động một cách hiệu quả

Các loại máy sấy Khí

Máy sấy khí chính là một thiết bị quan trọng trong được sử dụng trong hệ thống máy khí nén. Máy sấy khí có chức năng làm khô và làm sạch khí nén. Khí nén trong quá trình hình thành sẽ thường lẫn nhiều tạp chất hoặc nước chính bởi vậy nó cần đi qua hệ thống máy sấy khí trước khi đưa vào các ống dẫn. Có thể nói máy sấy khí đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí.

Máy sấy khí làm việc theo 2 nguyên tắc: làm lạnh và hấp thụ hơi nước. Theo đó không khí đi qua máy sấy khí sẽ được tách hoàn toàn nước và cặn bẩn bằng nguyên tắc ngưng tụ hoặc được hấp thụ hơi nước. Những phần chất cặn bẩn và hơi nước sẽ được tách ra và xả ra ngoài bộ phận của máy nén khí.

Máy sấy khí nén đứng sau máy nén khí có tác dụng loại bỏ hơi nước khỏi khí nén, làm cho khí nén khô hơn, bảo vệ các thiết bị phía sau sử dụng khí nén không bị hư hỏng cũng như bảo vệ bề mặt sản phẩm tiếp xúc với khí nén.

Dựa vào tính năng sử dụng người ta chia máy sấy khí ra làm

loại phổ biến gồm: Máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí kiểu hấp thụ.

Giới thiệu cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy sấy khí ✅ những mẫu … Sau đó nhiệm vụ còn lại của máy là loại bỏ các hạt hơi nước, đưa khí khô

Khí nén được tạo ra từ máy nén khí chứa đựng rất nhiều chất bẩn theo từng mức độ khác nhau. Chất bẩn bao gồm bụi, hơi nước trong không khí, cặn bẩn của dầu bôi trơn. Khí nén mang chất bẩn đi trong những ống dẫn khí sẽ gây nên sự ăn mòn, rỉ sét trong ống. Vì vậy, khí nén được sử dụng trong hệ thống khí nén phải được xử lý sạch. Dầu, nước, chất bẩn sau khi được tách ra khỏi dòng khí nén sẽ được tách ra ngoài qua bộ tự động xả nước.

Phương pháp thứ hai là sử dụng điện trở sấy và khí nén khô: Phương pháp này có nguyên lí giống với phương pháp bên trên. Tuy nhiên thay vì lấy không khí từ ngoài vào thì bên trong bình đặt điện trở nhiệt có nhiệm vụ tách nước khỏi hạt hút ẩm. Sau đó, lượng khí nén khô đã sẽ được trích ra để đi vào bình tái sinh đưa nước được tách ra ngoài.

Cấu tạo máy sấy khí

Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Hoạt động như một chiếc tủ lạnh, tác dụng giảm nhiệt độ xuống thấp đọng lại thành sương, những hạt sương được thu lại, khi tất cả nước được loại bỏ làm lúc này tăng nhiệt độ lên làm nóng trở lại lúc này khí nén đã khô.

Ưu điểm máy sấy khí kiểu nén lạnh
– Giá thành rẻ

– Hoạt động ổn định, dễ vận hành

– Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế vật tư thấp.

+ Nhược điểm máy sấy khí kiểu nén lạnh
Hiệu suất tách nước trong không khí không triệt để hoàn toàn, đạt 90 – 95%.

Máy sấy khí kiểu làm lạnh
Máy sấy khí kiểu làm lạnh

Cấu tạo của máy sấy khí nén làm lạnh

+)Máy sấy khí làm lạnh có cấu tạo gồm các bộ phận:

 • Lốc máy nén: Đây là bộ phận có nhiệm vụ nén gas lạnh tuần hoàn trong hệ thống.
 • Giàn nóng: Bộ phận này giúp giải nhiệt của gas ra môi trường xung quanh và hạ thấp nhiệt độ khí nén đầu vào.
 • Giàn lạnh: Làm nhiệm vụ trao đổi nhiệt với khí nén và giữ nước để xả ra ngoài qua van xả nước tự động.
 • Van bypass: Có tác dụng điều tiết lượng gas hồi về lốc nén giúp cho lốc nén không bị quá nóng khi hoạt động.
 • Van tiết lưu hoặc dây xoắn: Việc thay đổi thể tích đột ngột khiến gas lỏng bị bay hơi trở thành tác nhân lạnh trong bình trao đổi nhiệt
 • Quạt làm mát: Giúp giải nhiệt giàn nóng .
 • Bộ phận lọc gas: Giúp lọc ga trong khí nén khỏi những cặn bẩn.
 • Bộ phận cảm biến nhiệt độ, công tắc áp suất: Báo tín hiệu về bảng điều khiển từ đó hiển thị lên màn hình cho người sư dụng nắm được đồng thời bảo vệ máy.

Nguyên lí làm việc máy sấy khí làm lạnh

Khí nén với áp lực, nhiệt độ và độ ẩm cao sẽ đi từ máy nén khí vào máy sấy khí qua đường khí nén đi vào. Sau đó, khí nén đi qua giàn trao đổi nhiệt và được làm mát sơ bộ. Sau khi được làm lạnh sơ bộ, khí nén đi qua giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas lạnh và chuyển động đảo chiều trong những ống dẫn môi chất gas lạnh với nhiệt độ hóa sương từ 2-6 độ C. Ở nhiệt độ này, lượng hơi nước lẫn trong khí nén sẽ bị ngưng tụ.

Những tạp chất như dầu, nước, bụi bẩn sẽ được tách ra cùng với nước và đi ra ngoài qua van xả nước tự động. Lúc này, khí nén đã được làm sạch nhưng nhiệt độ vẫn còn thấp. Vì vậy, khí nén sẽ được nâng nhiệt độ lên từ 6 ~ 8 độ C bởi giàn trao đổi nhiệt khí nén với khí gas nóng trước khi đưa vào sử dụng.

Máy sấy khí kiểu hấp thụ

Sử dụng những hạt hút ẩm (bạn mua tại các đơn vị bán hạt chống ẩm)  để loại bỏ nước  ra khỏi khí nén, nước sẽ được ngậm trong hạt hút ẩm, sau đó những hạt hút ẩm sẽ được làm khô trở lại,việc  tái tạo lại những hạt hút ẩm được thực hiện  tự động theo cơ chế máy sấy khí.

+ Ưu điểm máy sấy khí kiểu hấp thụ

– Công suất tách nước lớn,

– Hiệu suất cao có thể đạt 99%

+ Nhược điểm của máy sấy khí kiểu hấp thụ
– Giá thành đầu tư cao

– Chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng tiêu hao (hạt hút ẩm) lớn.

máy sấy khí hấp thụ
máy sấy khí hấp thụ

Cấu tạo máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ được cấu tạo vô cùng đơn giản với những bộ phận cơ bản sau:

– Van giảm âm

– Van một chiều đưa khí đã làm khô đi qua.

– Van điện từ đưa khí vào để làm khô

– Van một chiều đưa khí nóng tái sinh đi qua

– Van điện từ với chức năng điều khiển xả nước

– Bình hút ẩm chứa đầy chất hút ẩm có nhiệm vụ làm khô khí

– Bộ điều khiển và các cảm biến đo độ ẩm, đo nhiệt độ giúp cho chu trình hoạt động của máy sấy khí hấp thụ được hoạt động chính xác nhất.

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí hấp thụ

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí kiểu hấp thụ hệ tái sinh nhiệt: là thiết bị làm khô khí nén bằng chất sấy khô hay còn được gọi là chất háo nước sẽ hấp thụ lượng hơi nước ở trong không khí ẩm. Chất hút ẩm này được làm bằng một loại vật liệu háo nước.

Để diện tích hấp thu lớn nhất, các chất hút ẩm được sử dụng dưới dạng các hạt nhỏ. Các loại chất hút ẩm thường được sử dụng là gel silica và alumina.

Một máy sấy hút ẩm thường có hai bình hút ẩm giống nhau, trong hai bình này chứa đầy chất hút ẩm. trong quá trình hoạt đông. Một bình được sử dụng để làm khô khí nén, trong khi bình còn lại được tái sinh. Mỗi bình làm việc theo một thời gian đã dược cài đặt trước (điều khiển bởi một bộ điều khiển trung tâm).

Khi các chất hút ẩm đã hút ẩm trong một chu kì làm việc, Chất hấp thụ đã hấp thụ hơi nước từ không khí nén và được bão hòa với nước. lúc này không còn khả năng hấp thu hơi nước được nữa. Để tái sử dụng các chất làm khô, thì phải loại bỏ hết lượng nước đã hấp thu có trong chất làm khô. Điều này được gọi là tái sinh chất làm khô.

Quá trình tái sinh được được thực hiện song song với quá trình sấy khô khí nén có nghĩa là hai bình sẽ làm việc song song với nhau. Nếu bình 1 thực hiện việc sấy khí nén thì bình 2 thực hiện quá trình tái sinh và ngược lại. Có hai cách để thực hiện việc tái sinh chất hút ẩm: bằng không khí nóng hoặc bằng khí nén khô có hai 2 phương pháp tái sinh chất hút ẩm:

Hình ảnh: Hai bình hấp thu chạy sấy khô và tái sinh luân phiên nhau

Phương pháp sử dụng  điện trở sấy để tạo ra không khí nóng: Hệ thống bao gồm điện trở sấy có vai trò làm nóng không khí lấy từ bên ngoài. Đi cùng với nó là một quạt điện có vai trò thổi không khí đã được làm nóng vào 1 trong 2 bình hút ẩm. Khí nóng có vai trò tách nước khỏi hạt hút ẩm và đưa ra ngoài.

Công dụng máy sấy khí

Máy sấy khí Làm sạch khí nén,tách nước và tạp chất trước khi không khí được đưa vào máy nén khí.Giúp cho máy móc trong hệ thống không bị ăn mòn và bảo vệ ống dẫn khí không bị đóng cặn do tác dụng của hơi nước.

 • Làm giảm lượng nước trong khí nén : Loại bỏ những tạp chất trước khi khí nén được đưa vào bình chứa
 • Làm khô khí nén : Máy sấy khí dùng để sấy khô khí nén: Nó loại bỏ hơi ẩm từ khí nén giúp bảo vệ hệ thống máy móc khỏi nước và nguy cơ bị gỉ sét. Ngoài ra thì đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ, đặc biệt đối với những đường ống dẫn khí có nguy cơ cao bị gỉ khi gặp nước.
 • Máy sấy khí giúp tạo ra không khí khô: Trong quá trình nén khí với điều kiện áp suất cao không có hơi nước nên sẽ không tạo thành nước ảnh hưởng đến độ bền của bình nén khí cũng như chất lượng khí nén.
 • Khí nén sạch không có hơi nước sẽ giúp cho các sản phẩm không bị biến đổi tính chất và tránh việc đưa những tạp chất có hại trong không khí vào sản phẩm từ đó dẫn tới việc giảm chất lượng sản phẩm.
 • Giảm ma sát: Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, giảm hao mòn và tạo sự chuyển động linh hoạt, trơn tru cho các bộ phận của máy khí nén. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế sự ma sát cho vòng bi, ổ trục.
 • Làm sạch: dầu nhớt còn có vai trò làm sạch, làm trôi bụi bẩn khỏi động cơ vì trong quá trình máy vận hành, nhiều bụi, cặn bẩn cũng sinh ra bám vào bề mặt thiết bị.
 • Làm kín: nhớt máy nén khí làm kín các khoảng trống khe hở trục vít, ngăn cản không khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng các bộ phận, hỗ trợ việc nén khí.Làm mát: Khi diễn ra hoạt động nén khí, một lượng nhiệt lớn sinh ra khiến máy bị nóng. Lúc ngày dầu máy sẽ đóng vai trò như một loại dung dịch làm mát máy, duy trì mức nhiệt ổn định, đảm bảo hoạt động cho máy.
 • Trung hòa axit: Trong thành phần của dầu nhớt có chứa kiềm có tác dụng giúp trung hòa axit bảo vệ động cơ không bị ăn mòn do axit sinh ra. Vì trong quá trình động cơ hoạt động sẽ sinh ra CO2 (máy nén khí di động sử dụng động cơ nổ) phản ứng tạo ra axit ăn mòn.
 • Thủy lực: Dầu nhớt dưới dạng lỏng chức năng thủy lực hỗ trợ lực cho động cơ, giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ, động cơ sẽ chạy khỏe hơn.
Công dụng máy sấy khí
Công dụng máy sấy khí

Báo giá máy sấy khí tại kho PSI-VN

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá từng sản phẩm máy sấy khí

 1. Máy sấy khí ELGI: Liên hệ báo giá : 19002004
 2. Máy sấy khí Friulair: Liên hệ báo giá : 19002004
 3. Máy sấy khí HolySun : Liên hệ báo giá : 19002004
 4. Máy sấy khí Ingersoll Rand: Liên hệ báo giá : 19002004

Báo giá máy sấy khí PSI-VN- giá rẻ nhất thị trường

Lưu ý khi mua máy sấy khí

Như chúng ta đều biết, khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. … Có một vài điểm nhấn sau đây bạn cần lưu ý khi mua một máy sấy khí Những lưu ý khi lắp đặt máy sấy khí nén. … Vào mùa đông, máy có thể bị đóng băng do độ ẩm còn xót lại trong máy, vì thế phải lắp ráp máy ở nơi có nhiệt độ

 • Tìm hiểu công suất , lưu lượng của máy nén khí trước khi mua máy sấy khí sao cho máy nén khí và máy sấy khí tương thích với nhau.
 • Mức tiêu thụ điện năng của máy sấy khí
 • Khi cài đặt máy nén khí bạn chú ý bạn cài đặt mức áp cao thì điện năng tiêu tốn càng lớn
 • Khi tái tạo khô bằng khí nén sẽ tốn 15-20% lưu lượng khí nén đây chi phí khá đắt.
 •  Kiểm tra xe ống thoát khí, thoát nước hình chữ U có thoát khí nén và nước cứng bình thường không. Hãy dọn dẹp một tháng hơn một lần ống thoát hình chữ U
 •  Kiểm tra xem có bộ phận nối ống nào bị rò rỉ không
 •  Hãy duy trì ổn định nhiệt độ bên trong ( dưới 38 oC) và nhiệt độ cửa vào khí nén ( dưới 38 oC). Đồng thời phải dọn dẹp theo chu kì để bụi, tạp chất không phủ lên tụ điện của bộ làm mát sau và máy sấy khí ( khoảng cách khoảng 1-2 tuần)
Lưu ý khi mua máy sấy khí
Lưu ý khi mua máy sấy khí

Các đơn vị sử dụng máy sấy khí của PSI-VN

Với nhu cầu sử dụng khí nén như hiện nay thì hầu hết các doanh nghiệp đều sử … Với vai trò quan trong của máy sấy khí nó ứng dụng trong toàn bộ hệ thống khí … PSI Việt Nam là đơn vị phân phối máy sấy khí có uy tín nhất trên thị trường .

 • Nhà máy sữa Hà Nội
 • Kim khí Thăng Long
 • Dệt Phong Phú
 • Hóa dầu quân đội
 • Xuân Lộc Thọ
  Công nghệ Đông Hải

 Giới thiệu PSI Việt Nam cung cấp máy sấy khí nhập khẩu

PSI Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm máy sấy khí, máy nén khí, máy sấy khí hạt hút ẩm, máy sấy công nghiệp từ các hãng sản xuất thiết bị khí nén hàng đầu ELGI, Ingersoll Rand, HolySun, LodeStar … sản phẩm của PSI Việt Nam luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành máy nén khí chúng tôi mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Máy nén khí trục vít ELGI với hơn 10 năm hoạt động, PSI Việt Nam đã cung cấp hàng loạt máy sấy khí nhiều đơn vị trong nước

PSI  Việt Nam là đơn vị cung cấp Máy sấy khí công nghiệp – Máy sấy không khí nhập khẩu … Máy nén khí psi –vn chất lượng uy tín giá cả cạnh tranh.

Chúng tôi là đối tác rất nhiều đơn vị  như Th.truemilk, Pepsico, xi măng Xuân Thành, Dây cáp điện Trần phú….

Máy sấy khí PSI VIỆT NAM- đồng hành cùng doanh nghiệp

Video hoạt động máy sấy khí

Máy sấy khí là sản phẩm của hãng  đây là dòng sản phẩm máy sấy khí tốt nhất có giá cả tốt nhất thị trường hiện nay, dòng sản phẩm máy sấy khí này hiện đang là dòng sản phẩm mới trên thị trường và đang được rất nhiều quý khách hàng lựa chọn. với các ưu điểm sấy khí khô gần như hoàn toàn, máy sấy khí chạy êm và có độ ổn định cao.


9, Các câu hỏi thường gặp về máy sấy khí

1. MÁY SẤY KHÍ LÀ GÌ?

Như đúng tên gọi của nó, máy sấy khí nén làm nhiệm vụ sấy khô khí. Nó giúp loại bỏ nước có trong khí nén.
2. TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG MÁY SẤY KHÍ?

Trong bài trước chúng tôi có chia sẻ về việc nước là một trong ba loại tạp chất có chứa trong khí nén mà chúng ta cần xử lý bên cạnh dầu và bụi bẩn. Và nước chứa trong khí nén có thể gây ra rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần xử lý.
3. TẠI SAO VIỆC CHỈ LOẠI BỎ NƯỚC LỎNG LÀ KHÔNG ĐỦ?

Với các bộ bẫy nước, chúng ta chỉ loại bỏ được nước lỏng ở một điểm trong hệ thống được loại bỏ nhưng nước lỏng có thể dễ dàng hình thành lại trong hệ thống khi mà nhiệt độ của khí giảm xuống và hơi nước ngưng tụ thành nước lỏng.
4. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ CÁC LOẠI MÁY SẤY KHÍ

Có ba loại máy sấy khí nén gồm:

– Máy sấy khí tác nhân lạnh

– Máy sấy khí hấp thụ

– Máy sấy khí kiểu màng (loại này ít phổ biến)

Mỗi loại máy sấy khí này lại có cách sấy khô khí hoàn toàn khác nhau.

Vậy làm thế nào để biết cái nào phù hợp với hệ thống khí nén của bạn? Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từng loại để các bạn dễ hình dung.
Tác dụng của máy sấy khí
Như đã trình bày sơ lược ở trên, chúng ta thấy rằng Công năng của máy sấy khí là một yếu tố cực kỳ hữu ích và đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ hệ thống khí nén nào.

Với năng suất trung bình của máy thì một chiếc máy nén khí sẽ có thể hoạt động và làm sạch được đến 20 l không khí trên thời gian là mỗi giây.
Phân loại máy sấy khí một cách đơn giản
Cũng trên nền tảng là phương pháp làm khô không khí, thì dựa vào tính năng và nguyên lý sử dụng chúng ta đang có 2 loại máy sấy khí phổ biến trên thị trường hiện nay, đó là:

Báo giá máy sấy khí

Nơi bán máy sấy khí nén và cung cấp dịch vụ máy sấy khí tốt nhất
Trên thị trường hiện nay, tình trạng làm hàng, làm giá và những vấn nạn liên quan đến chất lượng máy sấy khí và những sản phẩm trong hệ thống nén khí là một vấn đề nhức nhối.

Máy sấy khí tự hào là đơn vị hoạt động trên 20 trong ngành, hiện là nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm khí nén hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm miễn phí

 

Hiển thị 1–12 của 36 kết quả

Scroll to Top