Máy thổi khí

Máy thổi khí còn có tên gọi khác là quạt thổi khí, là loại máy đặt cạn (đặt trên mặt đất) được sử dụng cho việc cung cấp oxy cho bể cá, hút bụi, hút mùi, điều hòa không khí trong phòng, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp.

Chiết Khấu từ 10-20% cho Khách Hàng Hot!

Với phương châm làm việc mang những giá trị tốt nhất đến với khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hưởng chiết khấu ưu đãi nhất hiện nay.

Máy thổi khí là một khái niệm mới với nhiều người, tuy nhiên loại máy này được sử dụng rộng rãi trong ngành nuôi trồng thủy sản để tạo ra nguồn oxy làm tăng tính năng của nước cũng như mang lại nhiều công dụng hữu ích. Để hiểu rõ hơn về máy thổi khí là gì và những ứng dụng của nó, hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau.

Đối với những mục đích bơm hút khí, cung cấp khí oxy cho các hệ thống xử lý nước thải, ao nuôi trồng thủy hải sản hoặc sấy khô sản phẩm trong nhà máy nhuộm, dệt,… thì máy thổi khí chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chuyên dụng là thế nhưng vẫn còn khá nhiều bộ phận khách hàng chưa biết rõ về dòng bơm thổi khí cũng như cách sử dụng, công năng, tính ứng dụng thực tế vốn có của máy. Ở thị trường Việt Nam, khách hàng dễ dàng tìm thấy một chiếc máy thổi khí phù hợp với mục đích cũng như khả năng kinh tế

Trong môi trường nước ở điều kiện hiếu khí, Oxy rất cần thiết để Oxy hóa các chất hữu cơ mà vi khuẩn hấp thụ được hoặc tăng hoạt tính của nước với các chất dễ Oxy hóa. Chính vì thế con người đã tạo ra một thiết bị máy thổi khí để có thể cấp thêm hàm lượng không khí vào trong nước. Bằng các này vừa tăng cường oxy, vừa pha trộn các pha chất lơ lửng và nước hoặc không khí và nước.

Máy thổi khí,có thể đặt cạn và có thể đặt chìm tùy vào công năng sử dụng, không gian sử dụng và tính chất thiết kế của các công trình xử lý nước cấp, nước thải.

Cấu tạo máy thổi khí
Cấu tạo máy thổi khí

Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí là một loại máy tạo ra luồng khí lớn dưới nước để tạo thành các bọt khí có chứa oxy. Loại máy này thường được sử dụng cho việc nuôi trồng thủy sản và các ngành công nghiệp khác, tạo ra nhiều công dụng hữu ích.

Hiểu đơn giản là loại máy này có nhiệm vụ là thổi ra khí. Loại máy này được ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau, làm nhiệm vụ khuếch tán khí trong môi trường nước cùng như làm tăng tính năng của nước.

Máy mang đến những ứng dụng cho các hồ nuôi thủy sản, hồ cá tiểu cảnh, tạo khí nuôi vi sinh, công nghiệp xử lý nước thải… tùy vào mục đích sử dụng mà loại máy này sẽ mang đến những ưu điểm riêng biệt.

Máy thổi khí PSI-VN  cung cấp các loại máy thổi khí của những thương hiệu nỗi tiếng như: Longtech, Tsurumi, Anlet, Heywel, Dargang, Greatech, KFM,… đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và châu Âu. Ngoài ra, còn cung cấp máy thổi khí 90%.

Máy thổi khí PSI-VN nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy thổi khí phục vụ cho các ngành công nghiệp như: cơ khí chế tạo máy, thực phẩm, môi trường, nhựa, xi măng, sắt thép, cao su, chế biến gỗ..

Máy thổi khí PSI-VN- đồng hành cùng doanh nghiệp bạn

Tìm hiểu máy thổi khí

Cấu tạo máy thổi khí

Máy thổi khí được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau

Cấu tạo máy thổi khí

Hiện nay máy thổi có 3 dạng chính được sử dụng rộng rãi là:

Máy thổi khí dạng con sò: dành nuôi sinh vật, nuôi thủy sản

Máy thổi khí mini: dành cho hồ cá, tiểu cảnh

Máy thổi khí dạng kết hợp đầu thổi với motor rời: dành cho công nghiệp, xử lý nước thải

Với cấu tạo máy thổi khá khác biệt nhằm để thực hiện nhiệm vụ cung cấp khí và cải thiện sự sống của sinh vật có lợi ở nước. Các thương hiệu nổi tiếng về máy hợp tác với Song Phương Minh phải kế đến như Howden Roots (Dresser Roots) – USA Nếu bạn còn đang thắc mắc về dòng máy này hãy liên hệ hệ Song Phương Minh chúng tôi để được cung cấp thông tin cũng như máy thổi con sò chính hãng.

Cấu tạo máy thổi khí được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi một bộ phận sẽ đảm nhận nhiệm vụ để tạo ra luồng khí, phục vụ cho các công việc và mục đích sử dụng riêng biệt.

Máy thổi khí trên thị trường có nhiều loại, tuy nhiên máy sẽ có các bộ phận không thể thiếu như: vỏ, thân quạt, cánh quạt, trục thổi, trục ngắn, trục dài, bánh răng quạt, đĩa văng dầu, vòng bi, vòng chắn dầu, vòng xéc măng.

Phần thân máy chứa các chi tiết hoạt động của máy thổi khí nên thường được gia công kỹ lưỡng.

Cánh máy thổi khí là phần có thể chuyển động để tạo ra áp suất, giúp cho cánh quạt có thể hoạt động và tạo ra luồng khí.

Cặp bánh răng là một phần quan trọng của máy thổi khí này, mọi hoạt động của cặp bánh răng này đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của cánh quạt.

Đĩa văng dầu giúp điều tiết dầu lên vòng bi, tuy nhiên một số loại máy nhỏ sẽ không có chi tiết này vì lúc đó bộ phận bánh răng sẽ đảm nhận nhiệm vụ này.

Vòng chắn dầu là chi tiết ngăn chặn không cho dầu bị văng ra bên ngoài. Chi tiết này rất mỏng nên trong quá trình sử dụng mọi người cần phải lưu ý.

Vòng xéc măng có tác dụng làm kín buồng xi lanh, ngăn chặn không khí trong buồng thoát ra bên ngoài.

Máy nén khí PSI-VN – Luôn sát cánh bên bạn

Các loại loại  linh kiện máy thổi khí

Máy thổi khí công nghiệp hiệu suất cao thường có 4 loại kết cấu:

Loại 1: Kiểu 2 thùy (Twin-lobe) hoặc 3 thùy (Tri-Lobe)

Twin-lobe

Tri-Lobe

Ưu điểm:

Chi phí đầu tư thấp đối với máy nhỏ
Điều khiển biến tần VSD

Nhược điểm:

Ồn – dập sóng
Hiệu suất năng lượng thấp
Bảo trì nhiều
Độ tin cậy thấp
Áp suất lớn nhất 900mbar

Loại 2: Kiểu trục vít

Ưu điểm:

Chi phí đầu tư vừa phải
Điều khiển biến tần VSD
Chi phí lắp đặt thấp
Hiệu suất năng lượng cao
Tin cậy
Độ tin cậy thấp
Áp suất lớn nhất 1200mbar ( dòng máy thổi)  và 4000mbar (dòng máy nép áp suất thấp)

Loại 3: Kiểu cánh tăng áp ( Turbo blade)

Ưu điểm:

Điều khiển biến tần VSD
Nhỏ gọn
Không yêu cầu móng đặc biệt
Độ ồn thấp
Dễ dàng lắp đặt
Hiệu suất năng lượng cao
Chi phí bảo trì thấp
Độ tin cậy cao

Nhược điểm

Chi phí đầu tư cao

Loại 4: Kiểu ly tâm nhiều cấp ( Multistage)

Ưu điểm:

Điều khiển biến tần VSD
Chi phí đầu tư trung bình
Dòng cho cả khí và gas
Tạo áp chân không

Nhược điểm:

Chi phí lắp đặt cao

+ Đặc biệt thiết kế luồng không khí điều chỉnh cung cấp dòng chảy ổn định và dễ dàng kiểm soát.

Những ưu điểm khi sử dụng máy thổi khí
Những ưu điểm khi sử dụng máy thổi khí

PSI-VN- Cung cấp máy thổi khí chính hãng

Phân loại máy thổi khí ?

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà máy thổi khí được phân ra là 3 loại chính như sau:

 • Máy thổi khí mini: đây là dòng máy thổi khí có công suất khá nhỏ được thiết kế để cung cấp oxy, phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong hồ cá nhỏ, tiểu cảnh.
 • Máy thổi khí con sò: đây là dòng máy thổi khí được thiết kế với hình dạnh rất giống với con sò, có thể được sử dụng cả chân không và áp lực, dòng máy này có thể đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng dòng khí nhỏ nhưng áp lực cao…
 • Máy thổi khí công nghiệp: đây là những dòng máy thổi khí có công suất lớn, được thiết kế để phục vụ cho các nhu cầu công nghiệp như truyền tải nguyên vật liệu bằng khí, dùng cho các nhà máy sử lý nước thải, cấp khí cho các bể điều hòa, bể hiếm khí…

Những ưu điểm khi sử dụng máy thổi khí

+ Tự động cân bằng giảm thiểu rung động.

+ Thiết kế máy thổi khí Heywel RSS-100 10HP nén ly tâm cung cấp luồng không khí mượt mà, ổn định

+ Động cơ được gắn liền trong máy nên không có rung động.

+ Nhỏ, nhẹ và kinh tế, lắp đặt dễ dàng

+ Cánh quạt gió hiệu suất cao và được chế tạo tốt để ngăn chặn bụi xâm nhập, lưu lượng lớn, tiếng ồn thấp, và độ bền cao

+ Động cơ thiết kế theo tiêu chuẩn IEC, trục định đặc biệt có thể đáp ứng dài thời gian tiếp tục hoạt động.

+ Máy thổi khí Heywel RSS-100 10HP có thể được sử dụng cho cả chân không và áp lực, có khả năng đáp ứng các yêu cầu dòng khí nhỏ áp lực cao.

Rotor được thiết kế 3 thùy.

– Hệ thống giảm thanh đặc biệt.

– Hiệu suất hoạt động ổn định.

– Độ rung và độ ồn thấp.

– Tiêu thụ ít năng lượng.

– Độ bền và tuổi thọ vận hành cao.

Công dụng máy thổi khí

 • Là một chiếc máy thổi khí, có khả năng thổi khí nhanh chóng và an toàn.
 • Máy thiết kế nhỏ gọn, đúng chuẩn như của các loại máy thổi khí.
 • Máy được thiết kế đặc biệt theo luồng không khí, giúp điều chỉnh và cung cấp dòng nước chảy ổn định.
 • Tự động cân bằng, giảm thiểu rung động.
 • Sử dụng bôi trơn bằng rầu nhớt, duy trì bôi trơn tốt hơn.
 • Máy hoạt động êm, không rung lắc.
 • Hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm điện…
 • Sử dụng cho công nghiệp, xử lý nước thải: máy thổi khí dạng motor kéo kết hợp với đầu thổi khí.
 • Khuấy trộn bể điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí
 •  Cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí.
 • Thu hồi khí gas trong hệ thống Biogas
 • Cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản.

Ứng dụng của máy thổi khí

Máy tạo ra luồng khí được ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản

Máy thổi khí được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: xi mạ, chế biến thực phẩm, dệt may, xử lý nước thải, nuôi trồng thủy hải sản, thổi khói, các cơ sở spa, nha khoa…

Máy thổi khí được dùng khuấy trộn bể điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí, cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí, thu hồi khí gas trong hệ thống Biogas, cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản, vận chuyển khí nén.

Máy thổi khí – máy bơm sục khí được sử dụng trong nuôi trồng thủy hải sản, sục khí cung cấp thêm oxi trong nước cho các vuông tôm, vuông cua, lồng bè nuôi trồng thủy hản sản.

Máy thổi khí được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, tạo nên những tính năng hữu ích và giúp cho các công việc được tiến hành thuận lợi hơn. Máy thường được sử dụng trong các hệ thống chuyền tải nguyên vật liệu bằng khí.

Loại máy này được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước thải tạo ra oxy hình thành nên phản ứng oxy hóa, phân hủy chất hữu cơ nhờ vào vi sinh vật. Máy được ứng dụng tại các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng, khu dân cư, trang trại chăn nuôi…

Ngoài ra loại máy này còn được sử dụng phổ biến tại các trang trại nuôi trồng thủy sản, tạo ra áp lực khí nén, các bọt khí cung cấp oxy cho các loại thủy sản, ngăn chặn hô hấp yếm khí, phân hủy nhanh chóng các loại tạp chất và giải phóng khí độc trong nước.

Máy thổi khí là loại máy mang đến nhiều công dụng hữu ích và có thể ứng dụng cho nhiều ngành nghề hiện nay, tạo ra luồng khí chuyển động hiệu quả. Với những thông tin trên mọi người có thể nắm rõ về loại máy này cũng như các ứng dụng mà nó mang lại.

 Máy thổi khí sử dụng trong các hệ thống chuyền tải nguyên vật liệu bằng khí.

– Sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải.

– Cấp khí cho trang trại nuôi trồng thuỷ hải sản.

– Trong hệ thống xi mạ điện.

– Cấp khí cho hệ thống tuyển nổi.
– Hệ thống sấy nông sản, rác, chất đốt.

Khuấy trộn bể điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí.

– Cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí.

– Thu hồi khí gas trong hệ thống Biogas.

– Cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản.

– Vận chuyển khí nén.

Ứng dụng của máy thổi khí
Ứng dụng của máy thổi khí

Máy thổi khí được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như:

Ngành xi măng: thổi khí và than cho lò nung Clinke, thổi khí cho xi lô, vận chuyển liệu

Ngành nhiệt điện: Vận chuyển than cám, Thổi than vào lò đốt…
Ngành xử lý nước thải: Sục khí bể điều hòa với mục đích xáo trộn nước và chống lắng cặn hữu cơ trong bể gây phân hủy kị khí gây ra mùi hôi.

Ngành thực phẩm

vận chuyển liệu cho dạng bột, cung cấp ô xi lên men cho nhà máy bia…
Ngành thủy sản: sục khí tạo ô xy cho tôm, cá.

Báo giá máy thổi khí tốt nhất

Mua máy thổi khí tại PSI-VN

Để chọn mua được một chiếc máy thổi khí phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất là xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng thực tế của bạn như thế nào, từ đó có thể đưa ra quyết định và chọn mua một dòng máy thổi khí phù hợp nhất.

Máy thổi khí TẠI PSI-VN  là loại máy chuyên phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp nặng và nuôi thủy sản ứng dụng nổi bật nhất và được áp dụng nhiều nhất chính là nuôi tôm,cá ngoài ra còn có sử dụng cho hồ cá, tiểu cảnh,thêm khí nuôi vi sinh …

Mỗi dòng máy này đều mang đến những công dụng tuyệt vời và không hẳn là chúng sẽ giống nhau. Chính vì thế mà chúng ta sẽ dễ dang tìm kiếm một chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình.

là hãng sản xuất máy thổi khí hàng đầu ản phẩm Máy Thổi Khí đã được rất nhiều nhà máy sử dụng và đánh giá chất lượng tốt.

Công ty PSI-VN hân hạnh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức sản phẩm Máy Thổi Khí Anlet tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới Quý Khách hàng.

Máy thổi khí là thành tựu của công nghệ sản xuất với kỹ thuật tiên tiến. Để đảm bảo nhận được dịch vụ tốt nhất của nhà sản xuất, khách hàng sử dụng máy thổi khí cần chú ý tới việc lắp đặt máy theo đúng quy trình.

Hướng dẫn sử dụng này nhằm cung cấp cho nhân viên lắp đặt và vận hành những thông tin cần thiết cho việc lắp đặt, vận hành, bảo trì và điều chỉnh hàng ngày. Tuân thủ theo đúng các hướng dẫn này giúp máy hoạt động kinh tế, hiệu quả và hạn chế tối đa những hỏng hóc có thể xảy ra.

Máy thổi khí trên thị trường hiện nay được phân loại theo mục đích sử dụng:

Sau khi đã chọn được chiếc máy có tiêu chuẩn phù hợp việc cuối cùng bạn cần làm là tìm đến một nơi cung cấp máy thổi khí uy tín. Để sở hữu một sản phẩm chất lượng.

Có rất nhiều thương hiệu cung cấp uy tín bạn có thể lựa chọn. Và psi-vn.com  là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy thổi khí chất lượng. Sản phẩm được lấy chính hãng

Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy thổi khí cũ đã qua sử dụng công suất lớn và nhỏ chất lượng.
Chúng tôi chất lượng luôn đảm bảo với mức giá cạnh tranh nhất.
Sản phẩm được bảo hành 12 tháng, và giao hàng miễn phí nhiều nơi

Các câu hỏi thường gặp máy thổi khí

1.Khi nào cần sử dụng máy thổi khí?

Khi máy nén khí hoạt động cần trơn tru , khi nén cần chất lượng , thì doanh nghiệp bạn nên đầu tư mua máy thổi khí

2. Máy thổi khí có những ứng dụng gì

– Khuấy trộn bể điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải giúp trộn đều nước thải và ngăn ngừa phân hủy kị khí.

– Cung cấp khí cho vi sinh tồn tại và phát triển trong bể hiếu khí.

– Thu hồi khí gas trong hệ thống Biogas.

– Cung cấp khí oxygen trong quá trình nuôi trồng thủy hải sản.

– Vận chuyển khí nén.

3. Mua máy thổi khí giá bao nhiêu

Hiện nay trên thị trường nhiều thương hiệu máy thổi khí dùng cho các loại máy nén khí khác nhau, chúng tôi psi vn tư vấn miễn phí cho bạn dòng máy thổi khí chất lượng  với giá cả phải chăng

4. Thương hiệu máy thổi khí phổ biến

Hiện nay trên thị trường có mội số loại máy thổi khí chất lượng, bạn cần tìm thương hiệu máy thổi khí phù hợp với hệ thống khí nén của doanh nghiệp

5.Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí là chiếc máy tạo ra một luồng khí lớn đưa vào bên trong nước tạo ra các bọt khí sử dụng cho việc nuôi trồng thủy hải sản, nuôi vi sinh, bể xử lý nước thải,… Máy thổi khí có rất nhiều công dụng hữu ích đặc biệt là trong công nghiệp xử lý nước thải.

6. Lý do sử dụng máy thổi khí

Máy thổi khí cũng như những loại máy khác được áp dụng rộng trong công nghiệp đã và đang là những sản phẩm không thể thiếu trong các công ty hiện nay. Nếu không có các loại máy thổi khí thì có lẻ sẽ không thể nuôi được vi sinh, hay không cung cấp oxy cho nuồi trồng thủy sản, không thổi gió đường hầm được…

7.Mua máy thổi khí ở đâu chất lượng, chính hãng?

Như bạn đã biết, mặt hàng máy thổi khí tại thị trường Việt Nam rất đa dạng về chủng loại, nguồn gốc xuất xứ.

Đối với nhiều người việc chọn mua được một dòng máy thổi khí phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình không phải là điều dễ dàng.

Để mua được một sản phẩm máy thổi khí chất lượng, chính hãng, đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, cũng như có đầy đủ những giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành đáng tin cậy tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị phân phối máy thổi khí uy tín, hoạt động lâu năm trong ngành, cũng như thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường.

Nếu các bạn vẫn chưa thể xác định được mình cần chọn loại máy thổi khí nào để phù hợp với nhu cầu của mình thì đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bỏi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Nói về sự hỗ trợ đến từ máy thổi khí trong công nghiệp có thể sẽ khó có thể kể hết được. Bởi tính phổ biến của máy thổi khí tại các công trình hay rất nhiều công dụng của một máy thổi khí tại các hệ thống khác nhau…Máy thổi khí rất khó để sản xuất, phải cần đến những công nghệ tiên tiến nhất cùng với đội ngũ kỹ thuật lẫn nhân viên giỏi nhất mới có thể tạo ra những chiếc máy thổi khí hoàn chỉnh như ngày nay chúng ta sử dụng được.

Để mua máy thổi khí chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh bạn sẽ được hỗ trợ báo giá tốt nhất, cũng như hỗ trợ lựa chọn sản phẩm máy thổi khí phù hợp

Công ty PSI VIỆT NAM rất vui lòng được hợp tác với quý khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm miễn phí

 

Hiển thị 1–12 của 79 kết quả

Scroll to Top