Van xả nước tự động Atlas Copco 2901 1465 01

Chia sẻ
1. Nếu không xả ngưng – xả nước hoặc xả ngưng – xả nước không đúng cách thì điều gì sẽ xảy ra?
    – Khi chạy  máy nén khí lâu ngày mà không xả ngưng có thể sẽ gây ra sự cố không chỉ cho rô to và vòng bi của bộ đầu nén mà còn làm gỉ các thiết bị bên trong.
    – Nếu không xả ngưng, xả nước thì nước ngưng đọng không được xả ra ngoài và đọng lại trong các bình ngưng, đầu nén, bình dầu, đường ống và có thể theo khí nén đi vào các xưởng sản xuất, khí nén có lẫn nước có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, hỏng  hoặc gỉ các thiết bị dụng cụ sản xuất, cũng như  lam giảm chất lượng các sản phẩm của nhà sản xuất.
    Ví dụ : như các công ty sản xuất các linh kiện điện tử, công ty sản xuất thực phẩm…yêu cầu lượng khí khô là rất cao. Đối với các công ty dệt may nếu khí nén có lẫn nước làm ẩm ướt các sợi vải, khó vệ sinh…
2. Có mấy cách xả nước ngưng tụ?
– Có hai cách xả nước
+ Xả nước tự động (cài đặt thời gian cho máy tự động xả)
+ Xả nước bằng tay (Người vận hành máy xả)
3.Thời gian xả bao lâu? Bao nhiêu phút xả nước ngung tụ một lần?
 –  Tùy vào từng công suất máy, loại máy và điều kiện sử dụng  (độ ẩm môi trường đặt máy….) mà có các chế độ và thời gian xả ngưng khác nhau.
–  Trong điều kiện bình thường thì khoảng 20 phút xả một lần. Mỗi một lần xả khoảng 15s – 30s. Tuy nhiên tùy theo điều kiện sử dụng mà người dùng  có thể thay đổi thời gian xả sao cho phù hợp với điều kiện thực tế nơi đặt máy.
–  Nếu máy lâu ngày không xả ngưng thì người vận hành phải xả cho đến hết nước trong bình ngưng.
Scroll to Top