Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít

Trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít không khó tránh khỏi những sự cố xảy ra. Lúc này cần phải bảo trì và sửa chữa máy nén khí để máy hoạt động trở lại và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Hãy cùng tìm hiểu bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí trục vít như thế nào qua các thông tin sau.

Các loại máy nén khí trục vít

Thị trường máy nén khí ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng khác nhau. Mỗi dòng máy đều thể hiện những ưu nhược điểm riêng biệt, cung cấp hiệu suất khí nén cho các ngành nghề lĩnh vực cần sử dụng đến hệ thống khí nén. Máy nén khí trục vít là loại được sử dụng nhiều và được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay, trong đó có 2 loại là máy nén khí trục vít có dầu và máy nén khí trục vít không dầu.

Đối với máy nén khí trục vít có dầu được thiết kế với những cải tiến mới mẻ, khác biệt hoàn toàn với những dòng máy nén khí trước đây. Máy sử dụng 2 trục vít xoay ngược chiều nhau để tạo ra khí nén và sử dụng dầu để làm đầy, bôi trơn, làm mát hệ thống khí nén, đảm bảo cho các hoạt động diễn ra trơn tru và êm ái nhất.

Đối với dòng máy nén khí trục vít không dầu là loại máy vẫn sử dụng dầu, tuy nhiên loại máy này được thiết kế với một trục khuỷu không dầu. Lúc này khí nén đầu ra sẽ không bị lẫn dầu và đảm bảo độ tinh khiết, cung cấp khí sạch cho nhiều ngành nghề yêu cầu về chất lượng khí nén. Tuy nhiên chi phí Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít khá tốn kém.

Nguyên nhân hỏng máy nén khí trục vít quy trình Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nén khí bị hỏng

Hầu hết các loại máy móc đều có những cấu tạo và đặc điểm khác biệt. Trong quá trình sử dụng không thể nào tránh khỏi tình trạng hư hại hoặc những vấn đề xảy ra với máy. Khi đó cần phải bảo dưỡng và sửa chữa máy kịp thời để tránh tình trạng máy hư hỏng nặng hơn sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc.

Những sai lầm khi bảo dưỡng máy nén khí thường do những người vận hành thiếu kinh nghiệm với các hoạt động cơ bản của thiết bị. Những sai lầm phổ biến trong bảo trì khí nén bao gồm không đánh giá được chi phí năng lượng và tác động của ô nhiễm và ngưng tụ. 

Việc không thường xuyên bảo trì và bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít cũng có thể gây ra những hậu quả lớn, khiến cho máy nén khí nhanh chóng bị hỏng và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy nén khí sẽ giúp cho mọi người nắm rõ được các chi tiết hoạt động như thế nào, những bộ phận cần thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo khả năng hoạt động cho máy tốt nhất.

Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về cách thức vận hành của loại máy này cũng như kiểm tra những chi tiết bên trong máy, bảo dưỡng máy tại những nơi chuyên nghiệp để máy có thể hoạt động tốt nhất, không gặp phải tình trạng hư hại trong lúc sử dụng và có được độ bền sử dụng máy cao hơn, tuổi thọ lâu dài hơn.

Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít
Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít

Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít  PSI-VN

PSI-VN có đầy đủ các linh kiện giúp Bảo trì và sửa chữa máy nén khí trục vít nhanh chóng

Sửa chữa máy nén khí trục vít là điều rất quan trọng và cần phải thực hiện nhanh chóng. Khi máy nén khí bị hư hỏng cần phải đem đến những địa chỉ bảo hành, trung tâm sửa chữa chính hãng để có được chất lượng sửa chữa tốt nhất và đảm bảo cho máy hoạt động trở lại tốt nhất. Tuy nhiên sửa máy nén khí trục vít ở đâu tốt nhất là điều mà nhiều người thắc mắc.

PSI-VN là đơn vị sửa chữa máy nén khí trục vít chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, am hiểu các dòng máy nén khí trục vít sẽ giúp cho mọi người sửa chữa máy nén khí tốt nhất, phát hiện các lỗi của máy nhanh chóng và sửa chữa để máy hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó với các trang thiết bị được trang bị đầy đủ tại PSI-VN sẽ giúp cho quá trình sửa chữa máy nén khí nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian, giúp cho mọi người đảm bảo được hiệu suất công việc, không bị gián đoạn quá lâu và đảm bảo chất lượng sửa chữa tốt nhất cho mọi khách hàng.

Việc bảo dưỡng và bảo trì sửa chữa máy nén khí trục vít vô cùng quan trọng, vừa làm tăng tuổi thọ của máy, tăng năng suất hoạt động và khấu hao máy. Mọi người cần phải bảo dưỡng và sửa chữa máy đúng cách, bảo dưỡng máy thường xuyên theo định kỳ để máy hoạt động tốt nhất.

Scroll to Top