Bình chứa khí

Bình chứa khí giúp cung cấp khí nén trong quá trình hoạt động, Khí nén là nguồn năng lượng được sử dụng phổ biến hiện nay, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và mang lại nhiều công dụng hữu ích. Khí nén được tạo ra bởi máy nén khí và sau đó được lưu chuyển đến bình tích khí để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng tham khảo các thông tin sau để tìm hiểu về bình chứa khí là gì ?  bình chứa khí giá bao nhiêu?  và có những công dụng bình chứa khí gì? .

Tìm hiểu về bình chứa khí

Bình khí nén (bình tích khí) là thành phần không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí. Có vai trò tích trữ khí nén, giúp ổn định sản xuất, duy trì sản xuất liên tục, không bị gián đoạn.

Bình chứa khí là gì?

Có thể thấy rằng, bình chứa khí chính là một trong thiết bị quan trọng giúp duy trì ổn định áp suất hệ thống. Cũng như bình có chức năng không cho xảy ra tụt áp đột ngột gây tác động xấu đến quá trình vận hành của thiết bị, máy móc sử dụng khí. Trong đó, bình chứa khí này còn được dùng như một thiết bị thay thế các loại máy nén khí mini giá rẻ khi máy không đáp ứng được áp lực mà hệ thống sản xuất yêu cầu.

Ngoài ra, bình chứa khí nén còn giúp tách nước trong khí nén, giúp làm hạ nhiệt độ của khí nén và làm mát dầu. Do đó mà với những chức năng ở trên, có thể thấy rằng bình tích áp chính là một thiết bị đóng vai trò quan trọng và giúp quá trình cung cấp khí nén không bị gián đoạn, ổn định và làm việc hiệu quả.

Với những máy nén khí pitson có công suất nhỏ thì bình tích áp sẽ đi kèm luôn cùng máy. Cụ thể là phần động cơ và đầu nén sẽ được gắn trên bình chứa. Còn ở những nhà xưởng lớn, bình chứa khí nén vẫn luôn được trang bị cùng với máy nén khí trục vít trong hệ thống khí nén nhưng chúng đã được tách rời thành 2 bộ phận riêng biệt.

Trong một hệ thống nén khí được lắp đặt và trang bị tại những nhà xưởng có quy mô sản xuất lơn thì thiết bị chứa khí, hay là bình chứa khí nén, hoặc bình tích áp được lắp đặt đồng thời, nhằm đảm nhiệm một chức năng hết sức quan trọng đó là tích trữ khí nén từ các loại máy bơm khí nén với một áp lực nhất định tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của từng loại công việc theo từng ngành. Những bình tích áp này sẽ lưu trữ không khí với một áp suất ổn định, và cung cấp dòng khí đến cho hệ thống các thiết bị liên quan

Một số loại máy nén khí thông dụng mọi người sẽ bắt gặp một bình được lắp đặt cạnh máy nén khí. Đây chính là bình tích khí, một bộ phận có vai trò quan trọng của các loại máy nén khí hiện nay.

Đối với loại máy nén khí trục vít, bình chứa khí sẽ được tách riêng thành hai bộ phận còn với loại máy nén khí trục piston thì sẽ luôn được lắp đặt kèm theo. Nhiệm vụ chính của bình tích khí này chính là lưu trữ khí được tạo ra từ máy nén khí và sử dụng cho cho nhiều mục đích khác nhau.

Bình tích khí lưu trữ khí nén và giữ nguyên giá trị của những luồng khí này, không bị thay đổi để cung cấp cho nhiều công việc đột xuất hoặc cần một lượng khí lớn mà máy nén khí không thể cung cấp đủ.

Đặc điểm của bình chứa khí

Bình tích khí có những đặc điểm riêng biệt Ngay cả khi hệ thống gặp sự cố thì vẫn sẽ có khí nén cho các thiết bị đầu cuối duy trì hoạt động. Vậy nên bình chứa khí là một trong những thiết bị không thế thiếu trong bất kỳ hệ thống nào.

Bình chứa khí với cảm quang mọi người có thể nhận thấy loại bình này có hình dạng trụ tròn. Bình thường được làm lớp vỏ ngoài bằng kim loại, bên trong ruột rỗng được làm từ loại cao su cao cấp.

Thông thường lớp vỏ bên ngoài của bình này được sơn một lớp sơn tĩnh điện nhằm chống lại rỉ sét, sự ăn mòn dưới tác động của môi trường và ít bị hư hại, ảnh hưởng đến áp suất khí trong suốt thời gian sử dụng.

Ngoài ra bình còn được lắp đặt một đồng hồ hiển thị thông số áp suất bên trong. Van an toàn cùng với van xả nước được lắp đặt để xả khí khi lượng khí nén quá cao, kích thước của van tùy thuộc vào dung tích của bình.

Các loại bình chứa khí sản xuất đều đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để tránh hiện tượng rò rỉ khí và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho người sử dụng. Bình được gia công chi tiết, có thể chịu được nhiệt độ cao và áp lực lên đến 10 bar.

Ngày nay bình tích khí hay bình chứa khí đều được sử dụng phổ biến để cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực mỗi khi cần thiết, hầu hết những chung cư, khu nhà cao tầng đông dân cư đều khó khăn trong việc đưa nước từ dưới lòng đất lên trên cao.

Chính vì thế khi lắp đặt bình tích khí hoặc bình chứa khí sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống để đẩy nước lên cao, cung cấp cho cuộc sống, sinh hoạt của người tiêu dùng.

Cùng giống nhau về ứng dụng nên nhiều người còn nhầm lẫn 2 loại bình này với bình tích áp. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn  tìm hiểu về bình tích khí và bình chứa khí để phân biệt được 3 loại bình này.

Bình chứa khí là loại bình chứa khí hoạt động dựa trên nguyên tắc nén áp suất, nhằm tích trữ năng lượng thủy lực đồng thời cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực mỗi khi cần thiết. Đây là thiết bị sử dụng vô cùng rộng rãi trong nông nghiệp cũng như công nghiệp.

– Bình chứa khí nén được cấu tạo bằng kim loại và thiết kế dưới dạng hình trụ tròn, bên trong có ruột rỗng được làm bằng cao su chất lượng cao.

– Ngoài ra, bên ngoài bình chứa khí được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện để giúp bình chống gỉ sét và ăn mòn khi bình đặt trong môi trường ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hay không khí.

– Bình được lắp đặt hệ thống linh kiện đồng hồ hiển thị áp suất bình chứa khí, van an toàn và van xả nước ở đáy bình cũng được lắp đặt kích thước tùy vào dung tích bình khí nén.

– Bề mặt bình được gia công chi tiết, mối hàn chịu nhiệt từ 70-100 độ C và mức áp suất là 10 bar.

– Bình chứa khí được sản xuất tại Việt Nam và đã được kiểm định về chất lượng an toàn

Cấu tạo của bình chứa khí như nào?

Hiện nay, bình tích khí được chia làm 2 loại với tính năng như sau:

 • Loại bình tích lưu lượng dư: đây là loại bình kết cấu dạng túi cao su bên trong vỏ bình được làm từ thép với ống trụ. Loại bình này được dùng trong những máy ép gạch, máy ép nhựa hay đột dập kim loại,….
 • Loại bình tích áp suất: đây là loại bình có kết cấu màng trong vỏ cầu kim loại và được dùng để kẹp giữ, phanh hay bổ sung rò rỉ dầu

Bình chứa khí có cấu tạo chung gồm vỏ bình và ruột bình:

 • Vỏ bình được làm từ thép chịu lực với khả năng chịu được áp suất cực cao
 • Ruột bình được cấu tạo từ cao su tổng hợp EPDM, khi bình hoạt động sẽ liên thông với cửa dầu thủy lực ra vào.

Vỏ bình và ruột bình của bình tích khí được ngăn cách bởi lớp khí Nito được nén ở áp suất nhất định và được bịt kín.

5 công dụng bình chứa khí trong quá trình vận hành

 • Lưu trữ khí nén: tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí nén vào, lên tới một áp suất đặt sẵn. Sau đó, khí nén trong bình được lấy cho hệ thống khi có nhu cầu sử dụng. Duy trì áp suất làm việc trong hệ thống, không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị khác.
 • Tăng độ bền bỉ và tuổi thọ cho máy nén khí:  Khi áp suất trong bình đạt tới ngưỡng cài đặt phía trên máy nén khí được “nghỉ ngơi” nhiều hơn giúp tăng tuổi thọ và độ bền của máy nén khí.
 • Bảo vệ máy sấy khí khí nén : Khi bình khí nén được lắp ngay sau máy nén khí và trước máy sấy khí nén thì sẽ giúp giảm tải cho máy sấy khí. Vì khi đó, khí nén có nhiệt độ cao từ máy nén khí, sau khi qua bình nén khí sẽ được giảm nhiệt xuống một phần, trước khi đi vào máy sấy khí. Do đó, máy sấy khí sẽ hoạt động hiệu quả, làm lạnh và tách nước khỏi khí nén tốt hơn.
 • Tách nước một phần trong khí nén: Khí nén đi vào bình tích khí đang ở nhiệt độ cao bị giảm nhiệt xuống, kết hợp với lực li tâm của dòng khí di chuyển dạng xoắn ốc, sẽ khiến nước ngưng tụ xuống đáy bình. Do đó, sau một thời gian máy nén khí chạy, khi mở van xả đáy bình khí nén, chúng ta thường thấy có lượng nước nhất định chảy ra.
 • Ổn định sản xuất, giúp sản xuất liên tục, không bị gián đoạn khi có sự cố bất thường đối với máy nén khí trong thời gian ngắn.
 • Bình tích khí nén giúp ổn định áp suất của hệ thống sử dụng lưu lượng khí nén. Giúp máy nén khí có thể ra tải, làm tăng độ bền bỉ và tuổi thọ của máy nén khí.
 • Bình khí nén nó có vai trò giảm tải cho mấy sấy khí nó được lắp đặt trước máy sấy khí.
 • Bình chứa khí nén trong mọi trường hợp lắp đặt đều có khả năng tách nước một phần nhất định trong khí nén ra môi trường bên ngoài.
 • Trong các trường hợp sự cố bất thường đối với máy nén khí xảy ra trong thời gian ngắn, bình chứa khí nén với dung lượng đủ lớn có vai trò ổn định sản xuất, giúp sản xuất liên tục, không bị gián đoạn.

Những lưu ý khi sử dụng bình chứa khí

Lưu ý vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng

Bình tích khí mang lại nhiều công dụng hữu ích, tuy nhiên khi mua mọi người cần lưu ý chọn lựa những đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín để đảm bảo chất lượng của bình cũng như tìm hiểu về các kiểm định chất lượng của sản phẩm này có phù hợp với những tiêu chuẩn theo quy định hay không.

Khi sử dụng loại bình này người sử dụng cần phải hiểu rõ mục đích và các công dụng của bình. Cần tham khảo những hướng dẫn sử dụng của bình theo nhà sản xuất và cách vận hành bình an toàn nhất.

Trong quá trình sử dụng không nên đặt bình tại những nơi có các vật liệu dễ cháy nổ, những nơi có nhiệt độ cao hoặc không nên lắp đặt bình tại những nơi sinh hoạt chung để tránh tác động đến bình.

Trước khi sử dụng nên kiểm tra tổng quan các chi tiết trên bình, kiểm tra bình đã được lắp đặt van xả, van an toàn, đồng hồ hiển thị hay chưa. Cần kiểm tra và bảo dưỡng bình thường xuyên, khi bình gặp vấn đề không nên tự ý sửa chữa.

Bình chứa khí là một bộ phận của máy nén khí giúp lưu trữ khí để sử dụng trong các công việc và tùy vào mục đích sử dụng của mọi người. Loại bình này có cấu tạo đơn giản, tuy nhiên mọi người cần tìm hiểu tổng quan và cách sử dụng để vận hành an toàn nhất.

Bình chứa  khí không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không đủ an toàn trong quá trình sử dụng.
Mua bình không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có bảo hành, nhanh hỏng.
Bình được cung cấp bởi công ty thương mại thứ 3 không có chuyên sâu về kỹ thuật khí nén, không tư vấn bình khí nén phù hợp.
Bên cung cấp không hỗ trợ dịch vụ lắp đặt và chăm sóc khách hàng sau khi bán.
Dù giá bình khí nén rẻ hơn tuy nhiên lại thiếu phụ kiện và chi phí vận chuyển bị đội lên rất cao.
Bình không có sẵn, sau khi đặt hàng phải đợi rất nhiều ngày mới nhận được sản phẩm.

Báo giá bình chứa khí tại kho PSI-VN.COM

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá từng sản phẩm bình chứa khí

Bình chứa khí 60000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 50000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 40000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 30000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 10000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 20000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 1500 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 1000 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 500 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 300 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Bình chứa khí 100 lít- Liên hệ báo giá : 19002004

Tại sao mua bình chứa khí nén tại PSI-VN

Mua bình tích khí nén, bình chứa khí, bình nén khí, bình chịu áp lực ở đâu? Làm thế nào để chọn được bình tích khí phù hợp với hệ thống khí nén hiện tại? Thông số bình khí nén tiêu chuẩn và chất lượng ra sao. Nên mua bình khí nén của hãng nào tốt? .

Bình chứa khí bao gồm những phụ kiện gì? Giá bình khí nén là bao nhiêu? Bảo hành như thế nào? Nên lắp đặt bình khí nén theo cách nào để phù hợp nhất? Kiểm định bình chứa khí, bình tích khí ở đơn vị nào? hãy đến PSI-VN.COM của chúng tôi

 1. Sản phẩm bình chứa khí đa dạng nhất có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực chế tạo bình chứa khí nén, có năng lực chế tạo bình nén khí dung tích đến 10.000 lít, chế tạo bình khí nén inox 304, bình tích khí nén cao áp đến 45 bar.
 2. Chế độ bảo hành bình chứa khí  Bảo hành dài nhất: PSI-VN.COM là đơn vị duy nhất tại miền bắc, bảo hành bình khí nén chất lượng cao đến 72 tháng (So với 39 tháng thông thường), bảo hành bình khí nén giá rẻ 36 tháng (So với 12 tháng thông thường)
 3. Chúng tôi sẽ được tư vấn và thiết kế miễn phí bình chứa khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng tôi luôn sẵn sàng  để phục vụ khách hàng.
 4. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành khí nén, chúng tôi luôn có giải pháp tối ưu về bình chứa khí nén. Hiện nay chúng tôi luôn có sẵn các loại bình tích khí, bình khí nén, bình áp lực với dung tích và kích thước đa dạng. Các bình từ 100 lít, 200 lít, 300 lít, 500 lít, 1m3, 1.5m3, 2m3, 3m3, 4m3, 5m3, 6m3, 8m3 và 10m3 trở lên. Chúng tôi hướng đến chuyên sâu về cung cấp bình tích khí nén toàn miền Bắc với các tiêu chí sau:
 5. Bình luôn có sẵn với dung tích nhỏ dưới 3m3, giao hàng nhanh chóng.
 6. Đối với bình từ trên 3m3 sản xuất và giao hàng trong vòng 5 ngày.
 7. Chất lượng bình luôn đạt tiêu chuẩn TCVN 8366:2010; 6008:2010.
 8. Đầy đủ phụ kiện, tặng kèm vật tư kết nối hoặc giảm giá trực tiếp.
 9. Cung cấp kiểm định sản xuất và hỗ trợ kiểm định sử dụng.
 10. Giá bình khí nén luôn đảm bảo tốt nhất thị trường.
 11. Hỗ trợ tối đa chi phí vận chuyển cho khách hàng.

Sau khi đã nắm được những thông tin về khái niệm bình chứa khí nén  Việc tiếp theo của bạn chính là lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng và uy tín để có thể lựa chọn được bình chứa khí ổn định có mức độ sự cố là 0%, và sản phẩm phải được bảo trì định kỳ, an toàn với môi trường.

Hy vọng những lưu ý trên có thể giúp người sử dụng có thể lựa chọn được loại bình chứa khí và bình cao áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh gây những lãng phí không đáng có.

Luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn kỹ thuật trong suốt quá trình khách hàng sử dụng.

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Scroll to Top