máy nén khí trục vít dùng để làm gì

Máy nén khí trục vít dùng để làm gì???

Máy nén khí trục vít quay là những con ngựa làm việc đằng sau phần lớn các nhà sản xuất trên toàn thế giới. Nếu bạn nhìn thấy một tòa nhà lớn, và họ làm cho công cụ ở đó, có một cơ hội tốt có một máy nén khí trục vít quay cung cấp năng lượng cho quá trình sản xuất của họ.

Có một lý do tốt cho việc này. Máy nén trục vít công nghiệp có chu trình làm việc 100%. Nó có thể chạy 24/7 mà không nghỉ ngơi, và trên thực tế nó thường hoạt động tốt hơn và kéo dài lâu hơn khi được sử dụng theo cách đó. Một máy nén khí piston thường hoạt động tốt hơn khi nó có thể nghỉ ngơi – nó thích một chu kỳ nhiệm vụ liên tục. Tuy nhiên, máy quay có thể đi ra ngoài, cả ngày mà không dừng lại – nó không thích bắt đầu và dừng liên tục.

Một lý do khác là khi có kích thước chính xác, các vít quay có thể là một số loại máy nén tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường. Các phím có kích thước chính xác, thiết kế hệ thống khí thích hợp và điều khiển máy nén thông minh. Bạn có thể đặt máy nén hiệu quả nhất trên thế giới vào một hệ thống không khí, nhưng nếu hệ thống và sơ đồ điều khiển được thiết kế kém, máy nén sẽ không hiệu quả.

 máy nén khí trục vít quay với chỉ một ốc vít, là tốt. Tuy nhiên, chúng không phải là rất phổ biến khi nói đến nén không khí. Bạn sẽ thấy chúng nhiều hơn trong các ứng dụng làm lạnh. Nguyên tắc hoạt động của họ nằm ngoài phạm vi của blog này, nhưng nếu bạn quan tâm, bạn có thể đọc thêm tại đây. Đối với phần còn lại của bài đăng trên blog này, có thể giả định rằng chúng ta đang nói về máy nén khí có nhiều 

máy nén khí dùng làm gì
công dụng máy nén khí trục vít

Lắp đặt hệ thống máy nén khí trục vít đem lại hiệu quả cao

Việc lắp ráp bao gồm các rôto và nhà ở họ được gọi là “kết thúc không khí” hoặc airend. Đây là thuật ngữ cho tất cả các máy nén khí quay, cho dù chúng là cánh quay, cuộn, vít hoặc thùy – phần nén khí được gọi là airend.

Máy nén  khí trục vít quay có thể bị ngập dầu hoặc “không dầu”. Dầu không có trong dấu ngoặc kép vì máy nén khí không dầu không cung cấp không khí không dầu (có dầu trong không khí xung quanh chúng ta). Tuy nhiên sự khác biệt là với các rotaries không có dầu, không có dầu trong buồng nén.

Trong máy nén trục vít được bôi trơn bằng dầu, rôto nam được điều khiển bởi động cơ hoặc động cơ, và rôto nữ được điều khiển bởi rôto nam, hoặc thực tế bởi màng dầu mỏng nằm giữa chúng. Dầu cũng niêm phong buồng nén và hoạt động như một chất làm mát.

Trong một máy nén trục vít quay không dầu, một bộ bánh răng điều khiển thời gian giữa rôto Không có dầu để niêm phong buồng, vì vậy mà không có nhiều giai đoạn bạn không thể đạt được cao như một áp lực như bạn có thể với một dầu bôi trơn.

Ngoài ra không có dầu làm mát, vì vậy chúng chạy nóng hơn và làm giảm hiệu quả. Bởi vì máy nén khí trục vít quay không dầu này thường được giới hạn trong các ứng dụng đặc biệt, hoặc chúng là hai giai đoạn. Có một số máy nén dầu không sử dụng nước làm chất làm mát, nhưng chúng rất hiếm.

Công ty PSI VIỆT NAM rất vui lòng được hợp tác với quý khách hàng.

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline : 0986.199.683
Tư vấn miễn phí 24/7 : 0912.892.138

Scroll to Top