Ưu nhược điểm sử dụng máy nén khí cũ

Trong ngành công nghiệm máy nén khí là một thiết bị quan trọng không thể thiếu.Tuy nhiên giá máy nén khí cao một số nhà đầu tư hay phân vân giữa việc mua máy mới và máy cũ. Bài viết giúp các bạn hiểu rỏ hơn giữa ưu nhược điểm của việc sử dụng máy nén khí từ đấy có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Ưu điểm của dòng máy nén khí đã cũ

Chi phí đầu tư.

– Ưu điểm lớn nhất của việc mua máy nén khí trục vít cũ là về giá. Giá một máy nén cũ chỉ bằng 30 – 50 % giá máy mới tùy vào ngoại trang và độ mới của sản phẩm.

– Phù hợp với các nhà đầu tư có chi phí thấp, không đủ kinh phí cho việc đầu tư máy mới.

Chi phí phụ tùng.

– Khi máy nén khí đã qua sử dụng còn trong thời gian bảo hàng của đơi vị cung cấp, máy nén khí  có thể sử dụng các loại lọc,dầu tương đương với giá thấp hơn rất nhiều so với lọc chính hãng. Giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ưu nhược điểm sử dụng máy nén khí cũ
Ưu nhược điểm sử dụng máy nén khí đã qua sử dụng

Nhược điểm của máy nén không khí đã qua sử dụng

– Tuy dòng máy nén không khí cũ sở hữu khá nhiều ưu điểm cộng, nhưng loại máy nén này cũng tồn tại một số nhược điểm làm cho người tiêu dùng  cân nhắc trước khi chọn lựa.

Không tìm được nhà cung cấp uy tín.

– Máy nén khí đã cũ nên mua ở nhưng nhà cung cấp uy tín để đảm bảo về các dịch vụ sau bán hàng.Khắc phụ các lỗi phát sinh không mong muốn trong quá trình sử dụng máy.

– Nếu  không may máy của một đơn vị không uy tín, khi máy phát sinh sự cố thì không được sử lí một cách thỏa đáng. Gây thiệt hại lớn cho người sử dụng.

Khó có thể chọn được máy nén khí tốt nếu không có kinh nghiệm.

Máy nén khí  thường được tân trang bên ngoài nên người mua thường chọn phải những máy nhìn rất mới nhưng chất lượng kém. thường xuyên hỏng trong quá trình vận hành.

– Máy nén khí kém chất lượng ẩn chứa những rủi ro, sự cố ngoài ý muốn trong quá trình vận hành.

Hiệu suất thấp, hao phí điện năng.

– Máy nén cũ với công nghệ cũ tiêu tốn rất nhiều điện năng khi sử dụng. Chi phí tiền điện so khi sử dụng máy cũ có thể cao hơn 15-20% so với các máy mới.

– Máy nén khí đã qua sử dụng có hiệu suất thấp hơn so với máy mới. Cần lưu ý để đảm bảo hoạt động của các thiết bị sử dụng khí nén.

Vì vậy, nếu hoạt động sản xuất cần máy nén khí chạy 24/7 nên chọn mấy nén khí mới. Máy nén khí đã cũ có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng chi phí sử dụng có thể cao hơn rất nhiều so với việc dùng máy mới.

Khó sữa chữa, không có linh kiện để thay thế.

– Máy nén khí trục vít cũ khi gặp những sự cố thì người sử dụng khó có thể tự khắc phục được.

– Nhiều mày khí cũ đời rất sâu,  hãng đã dừng sản xuất không có linh kiện để thay thế.

Như vậy, khi mua máy nén khí trục vít cũ để sử dụng, bạn sẽ thấy được những ưu điểm và hạn chế của sản phẩm. Do đó, khi mua máy móc, bạn cần tìm hiểu và chú ý cẩn thận để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Scroll to Top