Công dụng bình chứa khí nén thành phần quan trọng trong hệ thống khí nén.

Công dụng bình chứa khí là chứa Khí nén là nguồn năng lượng quan trọng, được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hầu hết tất cả các ngành công nghiệp đều dùng đến khí nén. Khí nén được tạo ra nhờ máy nén khí theo nguyên lý thay đổi thể tích. Không khí được hút vào đầu nén, tại đây thể tích giảm áp suất tăng.

Trong hệ thống khí nén,  bình chứa khí nén thường ít được xem trọng do nhiều khách hàng chưa hiểu được vai trò, chức năng của nó trong hệ thống khí nén. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rỏ hơn về bình chứa khí nén.

Chức năng, công dụng của bình chứa khí nén trong hệ thống.

– Chức năng chính của bình chứa khí nén là nơi chứa khí nén, trữ khí nén từ đó cung cấp cho các thiết bị sử dụng khí .

Ngoài ra bình chứa khí nén còn có các công dụng khác như:

– Đảm bảo cho quá trình hoạt động ổn định của của các thiết bị sử dụng khí nén. Bình chứa khí nén giúp ổn định áp suất trong hệ thống khí nén, tránh tình trạng sụt áp đột ngột.

– Bảo vệ và tăng hiệu suất máy sấy :Khí đặt bình chứa khí sau máy nén thì bình tích khí sẻ giúp giảm nhiệt độ khí nén, tách bớt nước và chất bẩn trong khí nén nhờ đó giúp tăng hiệu suất, giảm tải cho máy sấy khí.

– Nhờ khả năng giữ một lượng lớn khí của bình chứa khí. Giúp cho mấy nén khí không phải chạy liên tục. Tăng tuổi thọ máy nén khí

Công dụng bình chứa khí nén thành phần quan trọng trong hệ thống khí nén.
Công dụng bình chứa khí nén thành phần quan trọng trong hệ thống khí nén.

Các quy tắc an toàn khi sử dụng bình chứa khi nén cho máy nén khí trục vít.

– Nên nhớ, khí nén trong bình chứa khí có áp lực lớn cho nên cần kiểm tra thường xuyên tránh các tai nạn không mong muốn xảy ra.

– Khi có nhu  cầu mua bình chứa khí nên chọn các cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy tờ kiểm định đảm bảo chất lượng.

– Bình chứa khí nén bắt  phải có van an toàn, đồng hồ đo áp suất, van xả nước dưới đấy bình.

– Nên thường xuyên kiểm tra các van của bình chứa khí, kiểm định lại bình chứa khí sau 3 năm sử dụng. Đối với các bình sử dụng trên 10 năm thì  cứ 2 năm kiểm định 1 lần.

– Phải lắp đặt bình chứa khí tránh những nơi dễ chảy nổ

Khi bình chứa khí nén bị hỏng cần thay thế bình mới đủ đảm bảo an toàn. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bình chứa khí này vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng và có lựa chọn sáng suốt.

Scroll to Top